Updated at: 11-09-2020 - By: admin

Việc đặt biệt danh hay đặt tên ở nhà cho con trai (các tiểu boy) tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng khiến cho không ít bậc cha mẹ cũng phải suy nghĩ, lựa chọn tới lui. Dù là biệt danh hay tên gọi ở nhà cho các bé trai nhưng cũng không thể tùy tiện, “bạ đâu gọi đấy” mà bố mẹ cần chọn những cái tên sao cho độc lạ, ngộ nghĩnh và siêu dễ thương, ý nghĩa và dễ gọi. Dưới đây là những cách đặt tên ở nhà cho con trai năm 2020 hay độc đáo và vô cùng ngộ nghĩnh các bậc cha mẹ tham khảo ngay nhé.

Có cần thiết phải đặt biệt danh, tên ở nhà cho con trai không?

2020 Thông thường, bố mẹ hay đặt tên ở nhà cho con trai để cho dễ gọi, tạo cảm giác thân mật. Đó sẽ là những cái tên gọi cực kỳ gần gũi với đời sống và cũng vô cùng đơn giản.

2020 Theo quan niệm dân gian của ông bà ta từ xưa, việc đặt tên ở nhà cho con thể hiện mong muốn cho đứa trẻ sau này lớn lên sẽ thật khỏe mạnh, dễ nuôi và ngoan ngoãn. Do đó, một đứa trẻ khi lớn lên sẽ có một vài cái tên thật ngộ nghĩnh là thường, mỗi cái tên thường đi kèm một câu chuyện ngộ nghĩnh về con.

2020 Ngày nay, cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại hơn, do đó nhu cầu đặt tên ở nhà cho con trai cũng càng trở nên quan trọng hơn. Đôi khi, việc đặt tên con ở nhà cho bé trai (cu boy) còn đòi hỏi phải độc 2020 đẹp 2020 lạ, tức là vừa hay, độc lạ vừa dễ thương và càng ít người sử dụng càng tốt.

Đặt tên cho con trai ở nhàTên ở nhà cho bé trai cần vừa ngộ nghĩnh, dễ gọi lại vừa gần gũi

2020 Mỗi bố mẹ có sở thích, tính cách khác nhau, do đó sẽ lựa chọn đặt tên ở nhà cho con trai 2020 với ý nghĩ, mong muốn khác nhau. Có người lựa chọn đặt tên cho con trai theo những loài động vật ngộ nghĩnh. Có người lại thích đặt tên con trai theo tên những món ăn hay đồ vật mà mình yêu thích.

2020 Tuy nhiên, cũng nhiều đứa trẻ từ khi sinh ra đã gắn liền với tên gọi ở nhà, cho đến khi trưởng thành, lập gia đình vẫn còn được gọi với cái tên đó, gây ra nhiều vấn đề rắc rối, khó chịu. Do đó, bố mẹ cần chú ý lựa chọn tên bé sao cho hay nhé.

TênGiới tínhÝ nghĩa
ToánNghĩa Hán Việt là cầm nắm, suy tính, chỉ vào sự việc có cân nhắc chọn lựa, chính xác cẩn thận, hành vi thận trọng chặt chẽ
TrợNghĩa Hán Việt là giúp đỡ, chỉ thái độ chia sẻ nối kết, tương hỗ phát triển và vận động tốt hơn
TựuNghĩa Hán Việt là thành quả, thể hiện sự việc hoàn tất, có kết quả, mọi biến chuyển hoàn thành
Vylà một cô gái xinh xắn, nhỏ bé nhưng cũng rất giàu sức sống
BạtNghĩa Hán Việt là cương ngạnh, mạnh mẽ phóng túng, hàm nghĩa sự cương trực, thoải mái.
Châm Nghĩa Hán Việt là cây kim, bài văn ghi nhớ công đức.
Côn Nghĩa Hán Việt là đỉnh Côn Lôn, ngọn núi cao hùng vĩ tại Trung Quốc, diễn tả ý nghĩa con người có vị trí cao.
Doanh Nghĩa Hán Việt là đầy đủ, rộng lớn, bể cả, ngụ ý con người có tấm lòng khoáng đạt rộng rãi, đức độ, tài năng.
Giàu tên con biểu hiện cho sự giàu sang phú quý, tiền tài danh vọng
HoaHoa là sự kết tinh đẹp đẽ của trời đất, hoa mang đến sự sinh động & tô điểm sắc màu cho cuộc sống. Mỗi loài hoa thường mang một ý nghĩa khác nhau tượng trưng cho những tính cách, phẩm chất khác nhau của con người, nhưng nhìn chung hoa là biểu tượng dành cho phái đẹp. Tên "Hoa" thường được đặt cho nữ, chỉ những người con gái có dung mạo xinh đẹp, thu hút.

Cách đặt tên ở nhà cho bé trai năm 2020 hay, độc lạ và dễ thương

Để giúp bố mẹ dễ dàng xác định và lựa chọn tên cho con, dưới đây chúng tôi sẽ thống kê tên của bé trai với những tên cụ thể theo các nhóm. Bố mẹ có thể áp dụng đặt tên cho các “chàng hoàng tử” của mình sao cho hay và ý nghĩa.

2020 Đặt tên con ở nhà cho bé trai theo tên các con vật đáng yêu, ngộ nghĩnh, chẳng hạn như: Cò, Beo, Cún, Gấu, Tị, Tôm, Chuột, Ủn, Nhím, Vẹt, Nghé, Cún, Cọp, Sửu, Mèo, Cua, Hammer, Tiger, Thỏ, Tí, Thìn, Ốc,…

2020 Tên bé trai ở nhà còn được các bố mẹ đặt dựa theo tên các loại cây trái, rau củ quả yêu thích như: Bí Ngô, Tiêu, Bơ, Cà2020ri, Cà Rốt,Ngô, Táo, Bí Đỏ,  Sắn, Bom, Khoai, Mướp, Bầu, Khoai Tây, Dưa, Đậu, Đen, Bí, Bắp, Chuối, Lạc, Chôm Chôm,…

2020 Bên cạnh đó, bố mẹ còn có thể đặt tên gọi ở nhà cho con trai cực kỳ dễ thương theo tên các món ăn mà bố mẹ hoặc bé ưa thích như: Cà Phê, Chuối Hột, Bột, Kem, Bào Ngư, Táo Mèo, Mứt, Bánh, Hàu, Bún, Sô2020cô2020la, Dừa, Sushi, Nem, Cốm, Bún, Bơ, Mực, Tôm, Bí, Cơm, Mì, Sirô, Bánh mì,…

2020 Đặt tên ở nhà cho con trai 2020 theo tên các vị Tổng thống hoặc người nổi tiếng như: Bin, Bush, Putin, Clinton,…

2020 Tên ở nhà theo các thương hiệu sản phẩm nước ngoài: Samsung, Apple, Vaio, Sony, Coca, Pepsi,…

2020 Bố mẹ cũng có thể đặt tên ở nhà cho con trai năm 2018 theo các nốt nhạc: Đồ, Rê, Sol, La, Mi, Fa, Si, Đô,…

2020 Đặt tên ở nhà cho con trai bằng tiếng Anh chẳng hạn như: Bee, Tom, Sue, Bi, Shin, Bim, Gold, Bin, Bo, Bond, Bon, Ken, Win,…

Bố mẹ cũng có thể sử dụng những cái tên ở nhà bằng tiếng Anh kèm theo nghĩa của chúng, chẳng hạn như: Andrew 2020 Hùng dũng, dũng cảm, mạnh mẽ; Alan 2020 Sự hòa hợp; Brian 2020 Sức mạnh, uy quyền, quyền lực; Blake 2020 Đen hoặc trắng; Drake 2020 Chú rồng dũng mãnh; Donald 2020 Người trị vì thế giới; David 2020 Trí tuệ, can đảm, sự khôi ngô; Daniel 2020 Chúa, người phán xử; Eric 2020 Vị vua của muôn đời; Paul 2020 Chàng trai bé nhỏ; Petter 2020 Hòn đá; Oscar 2020 Người bạn nhỏ thân thiện, đáng yêu và hòa nhã,…

Đặt tên cho con trai ở nhàĐặt tên ở nhà cho con trai bằng tiếng Anh vừa mới lạ vừa đáng yêu

2020 Đặt tên ở nhà cho con trai 2018 theo dân gian: Những cái tên ở nhà với ý nghĩa đơn giản, thể hiện mong muốn con trai sẽ dễ nuôi và khỏe mạnh, nhanh nhẹn,… thì bố mẹ có thể lựa chọn một trong những cái tên ngộ nghĩnh sau: Tí, Sóc, Tủn, Su Mô, Cuội, Tèo, Tũn, Quậy,…

2020 Bên cạnh đó, việc đặt tên gọi ở nhà cho con trai sinh năm 2020 theo ngoại hình, tính cách, sở thích của bé cũng là một ý hay, chẳng hạn như: Mèn, Sún, Quậy, Phích, Xoăn, Sứt, Tí Bồ, Chũn, Sún, Mẩu, Nâu, Bi, Tẹt, Tiêu, Quậy, Tun, Tròn, Mũm Mĩm, Đen, Ròm, Mập, Phệ, Bự, Sumo, Híp, Nhăn,…

2020 Hiện nay, cách đặt tên ở nhà cho con trai theo tên của các loại nước uống cũng rất “hot” và được các bố mẹ ưa chuộng. Chẳng hạn như: như: Pepsi, Tiger, Coca, Cà Phê, Ken, Lavie, Soda,… Những cái tên này hiện nay đang rất thịnh hành vì vừa ngộ nghĩnh lại cũng dễ nhớ, dễ gọi.

2020 Bên cạnh đó, những cái tên ở nhà được đặt bằng từ láy với âm điệu cực kỳ dễ thương lại rất dễ gọi cho bé trai như: Chíp chíp, Tí nị, Tít, Bòn bon, Bốp, Lu ti, A2020bu, A2020đi, Be, Ben, Bim bim, Bi bi, Bủm, Bon bon, Mi nhon, Chun chun, Lala, Sushi, Mi mi, Kít, Zin, Chinsu, Xu xu,… cũng được nhiều cặp bố mẹ lựa chọn cho con.

Đặt tên cho con trai ở nhàCó nhiều cách đặt tên ở nhà cho bé trai vừa ngộ nghĩnh lại rất gần gũi

2020 Bố mẹ cũng có thể đặt tên ở nhà cho con trai cưng theo các nhân vật hoạt hình hoặc trong truyện tranh. Có những cái tên cho bé trai ở nhà cực kỳ dễ thương như: Đô2020Rê2020Mon, Nô2020bi2020ta, Tod, Copper, Pumba và Timon, Remy, Jim, Shin, Nhóc Maruko, Tom, Jerry, Dumbo, Gấu Pooh, Panda, Nemo, Sê2020Ba, Baloo, Doug,…

2020 Những bộ phim hành động gay cấn, hấp dẫn hay những người nổi tiếng, cầu thủ đá bóng, vận động viên bóng rổ,… chắc chắn các bé yêu sẽ rất thích thú. Do đó, tên cho con trai ở nhà còn được bố mẹ đặt theo những người nổi tiếng hoặc tên của các nhân vật trong phim nước ngoài như: Edward, Jun, Adam Levine, Pele, Brad Pitt, Nick, Tom, Bill, Messi, Roberto, Beckham, Ronaldo, Madonna, John, Justin, Jin, Kun,…

Đặt tên cho con trai ở nhàTên ở nhà cho bé trai 2020 được đặt theo nhân vật hoạt hình rất thú vị

2020 Bố mẹ có thể dùng những biệt danh có nhiều ý nghĩa cực hay để gửi gắm mong ước về ngoại hình hoặc về tính cách của con yêu. Chẳng hạn như: Chuột, Chuồn Chuồn, Jerry, Đê2020khi, Golf, Gold, Sóc, Chớp (nhanh như chớp), Cá Heo, Khỉ, Ken, Bin, Bi, Bo, Gấu, Tintin, Kid, Ruby, Đô2020la, Euro, Mây, Tôm, Bon, Ben,… đảm bảo bé sẽ cực kỳ thích thú với những cái tên ở nhà độc đáo này cho mà xem.

Những lưu ý bố mẹ cần nhớ khi đặt biệt danh ở nhà cho boy

2020 Bố mẹ không nên lựa chọn cho bé trai những tên có ý nghĩa tiêu cực khiến người khác nghĩ xấu về tính cách, đạo đức hay ngoại hình của bé. Nên đặt cho con những biệt danh, nickname dễ thương nhưng không thô tục để con phải cảm thấy xấu hổ, trốn tránh, thiếu tự tin khi bị người khác “vô tình” gọi bằng cái tên ở nhà khi đã lớn.

2020 Các bậc cha mẹ nên lựa chọn sử dụng những cái tên có từ 1 2020 2 âm tiết, đặc biệt tên có phần cuối âm đọc dễ nghe. Vì tư tưởng về cách gọi tên sẽ theo trẻ, “ám ảnh” rất lâu và cũng ăn sâu vào tiềm thức của mỗi chúng ta. Do đó, bố mẹ cũng nên sử dụng những từ ngữ dễ nghe, dễ gọi và gần gũi với con yêu để khi lớn lên có gọi cũng không cảm thấy bị gượng.

2020 Cho dù là tên gọi ở nhà nhưng bố mẹ cũng nên chú ý không gọi trùng với tên của bất kỳ người thân nào trong gia đình như ông bà, bố mẹ, anh em,… vì sẽ rất khó xử khi gọi bé ở chỗ đông người. Cần đặt tên với những ý nghĩa vui vẻ, tốt đẹp để trẻ thấy hào hứng khi được gọi tên.

Đặt tên cho con trai ở nhàNên chọn tên ở nhà cho bé trai ngộ nghĩnh và ý nghĩa

2020 Nếu tên gọi ở nhà của bé trai quá dài sẽ làm cho người gọi khó đọc và thường “đọc tắt”, bỏ sót từ theo cách mà họ nghĩ là làm như vậy có thể sẽ dễ đọc hơn. Điều đó đôi khi lại khiến tên của con bạn bị hiểu nhầm hoặc hiểu sai ý nghĩa.

2020 Tuyệt đối không đặt tên cho bé mang ý nghĩa liên quan đến các bộ phận kín, “tế nhị” của con người. Đồng thời, cũng không nên dùng những tên gọi mang ý nghĩa xui xẻo, liên quan đến bệnh tật, những hiện tượng thiên nhiên không tốt lành (sấm, chớp, mưa, bão, lũ,…) cho con người hoặc những thứ có ý nghĩa không trong sáng để đặt tên cho con.

2020 Trước khi quyết định lựa chọn một cái tên ở nhà cho con trai, bố mẹ có thể tham khảo ý kiến người thân, bạn bè để có được những lời khuyên hữu ích nhất. Đôi khi, nếu bố mẹ không nghĩ ra được một cái tên ở nhà phù hợp cho bé thì những người thân trong gia đình cũng có thể “trợ giúp” được.

2020 Đặc biệt, bố mẹ cần lưu ý tránh đặt những cái tên của bé cho dù là tên chính thức hay tên gọi ở nhà cũng đều sẽ đi theo bé cả đời. Có thể nói, mỗi biệt danh sẽ là cả một “bầu trời ký ức” tuổi thơ đáng nhớ của trẻ. Đừng để những biệt danh “xấu xí” đó trở thành nỗi ám ảnh cả bầu trời trong veo ấy nhé.

Kết luận

Tóm lại, việc đặt biệt danh hay đặt tên ở nhà cho con trai có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng để bố mẹ lựa chọn, tùy theo ý thích và suy nghĩ của mình. Hy vọng bài viết trên sẽ là những gợi ý cho bố mẹ về những cái tên cho boy hay, ý nghĩa lại vô cùng độc lạ và dễ thương, dí dỏm cho bé trai. Chúc bố mẹ sớm tìm được một cái tên ở nhà hay và phù hợp cho bé cưng nhà mình nhé.

Nguồn tham khảo:

  • https://giadinhlavogia.com.vn/dat2020ten2020o2020nha2020cho2020be2020trai/
  • https://eva.vn/lam2020me/1012020ten2020o2020nha2020cho2020be2020trai202020202020sieu2020ngo2020nghinh2020dang2020yeu2020c10a389263.html
  • http://www.bounty.com/pregnancy2020and2020birth/baby2020names/boys2020baby2020names