Updated at: 08-05-2020 - By: admin

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi không còn là một vấn đề quá khó khăn với các bà mẹ. Bởi lẽ, trong giai đoạn này, bé cưng đã lớn lên nhiều và tuân theo một lịch trình nhất định. Tuy nhiên, để chăm sóc bé một cách dễ dàng giúp bé phát triển tốt nhất, cha mẹ nên đặc biệt lưu ý những điều sau.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

Khi được 3 tháng tuổi, trẻ sẽ nặng cân và chiều dài thân cũng tăng thêm nhiều. Vì thế, trẻ sẽ không còn mặc vừa những bộ quần áo sơ sinh nữa mà bố mẹ phải mua cho bé cỡ lớn hơn.

Từ lúc này, trẻ sẽ bú nhiều hơn vào ban ngày và ít hơn vào ban đêm bởi vì lúc này trẻ đã bắt đầu ngủ sâu hơn vào ban đêm nên không dậy để bú thường xuyên nữa. Những trẻ bú sữa bình sẽ ngủ giấc đêm sớm hơn so với những trẻ bú sữa mẹ trực tiếp. Giấc ngủ đêm của trẻ sơ sinh ở độ tuổi này là khoảng 5 – 6 tiếng liên tục.

Những cung bậc cảm xúc của trẻ cũng dần được thể hiện ra bên ngoài rõ rệt hơn ví dụ như: tiếng khóc của trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi lúc đói sẽ có âm thanh khác so với lúc trẻ bị bệnh. Đồng thời, việc chăm sóc trẻ sơ sinh bị sốt cũng khó khăn hơn bởi lẽ lúc này trẻ đã biết “lạ” khi được người ngoài bế.

Thính giác và thị giác của trẻ 3 tháng tuổi lúc này cũng được phát triển rất rõ rệt. Quả thật, bố mẹ sẽ thấy trẻ thường xuyên tập trung nhìn chằm chằm vào các món đồ chơi yêu thích, có khi là bàn tay và bàn chân của mình.

Mỗi ngày cha mẹ nên để cho trẻ sơ sinh có nhiều dịp để nằm chơi trên sàn nhà, kể cả những lúc không mặc bỉm. Đây chính là lúc các trẻ