Updated at: 31-03-2020 - By: admin

Vì ở giai đoạn này thành tử cung đang căng lên với rất nhiều máu nên khi túi phôi gắn vào nó thì có thể sẽ gây ra chảy máu nhẹ. Một số phụ nữ cho rằng họ có thể thực sự cảm nhận được thời điểm mà túi phôi làm tổ và ai có thể nói rằng họ sai? Vậy bạn có thể vui mừng được chưa?

Bạn nghĩ là mình sẽ có kinh trong tuần này, nhưng nếu thực tế không có thì bạn có thể bắt đầu nghi ngờ về việc có thai. Nên kiểm tra lại các đánh dấu ghi chú về chu kỳ của bạn trên lịch. Bạn có thể cảm thấy một số triệu chứng ban đầu của thai kỳ, rằng có thể bạn bằng cách nào đó cảm thấy một chút khác so với bình thường.

Dù vậy cũng đừng lo lắng gì nếu như bạn cảm thấy rất bình thường, không có gì khác cả. Ngay cả khi bạn chính thức có thai 2 tuần thì ở giai đoạn rất sớm này, cơ thể bạn vẫn có thể chưa dấu hiệu hay phản ứng gì với các thay đổi diễn ra. Bạn có thể thực hiện xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để xác nhận thai vào thời điểm này.

Cả 2 cách xét nghiệm với hormone HCG đều rất nhạy nếu như hormone này đã hiện diện trong cơ thể bạn. Bạn có thể kiểm trả tại nhà bằng que thử thai. Thời gian tốt nhất để làm điều này là khi bạn mới thức dậy vào buổi sang, vì khi đó nồng độ HCG sẽ ở mức cao nhất. (HCG là hormone được sản xuất trong quá trình mang thai).

Xem thêm:

Quá Trình Phát Triển Của Thai Nhi 3 Tuần Tuổi Có Ảnh Minh Họa

su-phat-trien-cua-thai-nhi-tuan-2

Những thay đổi của thai nhi trong tuần này:

Vào tuần này, em bé của bạn mới chỉ bằng cỡ một hạt giống thuốc phiện, và hầu như không nhìn thấy được bằng mắt thường.

 • Có rất nhiều sự phân chia tổ chức và tế bào diễn ra trong tuần thứ 2 của thai kỳ. Ba lớp tế bào riêng biệt bắt đầu hình thành. Lớp ngoại bì (lớp ngoài) về sau sẽ trỏe thành da, mắt, tóc, hệ thống thần kinh não bộ và thậm chí là men rang của bé. Lớp giữa (trung bì) sẽ trở thành xương sống, cơ và thận, các mô và hộ thống mạch ( máu). Các lớp bên trong (nội bì) cuối cùng sẽ trở thành cơ quan nội tạng của em bé.
 • Khi một tế bào có một chức năng cụ thể, nó không thể trở thành một loại tế bào khác. Mỗi tế bào được lập trình ngay từ đầu để thực hiện những công việc cụ thể và sẽ trở thành những cơ quan cụ thể.

su-phat-trien-cua-thai-nhi-tuan-2-1

Những thay đổi về thể trạng khi mang thai tuần thứ 2:

 • Bạn sẽ cảm thấy như bị chuột rút và cảm giác “căng cứng” ở vùng dưới xương chậu. Bạn cũng có thể cảm thấy đầy hơi, hoặc trung tiện nhiều hơn bình thường.
 • Bạn có thể bắt đầu cảm thấy chút buồn nôn, hoặc ốm nghén, đặc biệt là vào buổi sáng. Mùi thức ăn, hoặc thậm chí chỉ cần nghĩ về nó, cho nó dù đó từng là món ăn khoái khẩu của bạn, cũng có theer làm bạn cảm thấy nhờn nhợn.
 • Cà phé, cá, thịt đỏ, hay thâm chí thức ăn của thú cưng trong nhà cũng đủ để làm cho bạn cảm thấy muốn ói.
 • Bạn cảm thấy ngực bị cương lên và đầu ngực trở nên nhạy cảm hơn. Ngực trông có thể đầy và tròn hơn, đặc biệt trong trường hợp bình thường bạn vốn có một bộ ngực hơi nhỏ.
 • Bạn có thể muốn đi tiểu nhiều hơn. Và mặc dù mỗi lần chỉ ra một lượng nhỏ, nhưng có vẻ như bạn không thể chịu nhịn được lâu như trước đây bạn đã từng. Điều này là do sự gia tăng khối lượng máu ở áp lực tử cung ép xuống bang quang bên dưới. Bạn có thể bị rò rỉ chút máu do quá trình túi phôi làm tổ ở thành tử cung.
 • Bạn có thể cảm thấy thật hồi hộp và lo âu. Bạn cứ chờ xem có kinh hay không, cứ ra vào toilet để kiểm tra và thời gian trôi qua có thể như vô tận.

su-phat-trien-cua-thai-nhi-tuan-2-2

 • Bạn có thể thấy tương tự như khi bạn hành kinh bình thường. Mẫn cảm hơn, dễ nổi nóng hơn, và nói chung là tâm trạng thất thường hơn.
 • Nếu bạn đang muốn có thai nhưng que thử thai lại cho kết quả âm tính, bạn có thể sẽ cảm thấy thất vọng. Lúc này hãy nói chuyện, tâm sự với chồng hoặc bạn thân.
 • Trường hợp ngược lại, nếu bạn không hề có kế hoặc có thai nhưng lại phát hiện ra mình đang có, điều này có thể sẽ làm cho bạn lo lắng và căng thẳng một thời gian.

Lời khuyên cho mẹ khi mang thai tuần thứ 2:

 • Bạn hãy ra nhà thuốc hoặc siêu thị mua một hay 2 que thử thai. Đắt nhất không có nghĩa là tốt nhất. Hãy mua loại có 2 que trong một gói để bạn có thể kiểm tra 2 lần.
 • Không thể có tình huống cho kết quả dương tính sai, mặc dù giai đoạn sớm nhất này thì bạn có thể có kết quả âm tính giả. Và hãy giữ lại que thử, nếu nó cho kết quả dương tính, đó sẽ là một vậy lưu giữ kỷ niệm sau này.
 • Cố gắng giữ sức khỏe và tránh bị quá nóng. Nhiệt độ cơ thể mẹ tăng cao trong những tuần đầu của thai kỳ đôi khi có thể mang lại rủi ro cho em bé vì cơ thể bé đang trong qua trình hình thành.

Xem thêm:

Quá Trình Phát Triển Của Thai Nhi 1 Tuần Tuổi Có Ảnh Minh Họa

5/5 - (1 vote)